kinh nghiệm và lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

Oct 31, 2018
176
19
18
#1
nhap canh thai lan va luu y khi nhap canh thai lan.jpeg

Theo bài viết những đất nước, miễn visa cho khách du lịch có hộ chiếu Việt Nam, thì Thái Lan là một trong những đất nước mà người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam được miễn visa nhập cảnh. Tuy được miễn visa nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi nhập cảnh Thái Lan sau đây.
- Đầu tiên bạn cần visa còn hạng trên 6 tháng.
- Và tất nhiên ngoài hộ chiếu bạn cũng cần chứng minh mục đích nhập cảnh Thái Lan là để du lịch. vì vậy bạn cần thêm một số giấy tờ như vé máy bay khứ hồi, hoặc vé máy bay đến một đất nước khác từ Thái Lan. Việc này chỉ có một mục đích là chứng minh bạn sẽ ra khỏi Thái Lan sau chuyến du lịch của mình.
- Tiếp theo, bạn cần giấy xác nhận booking khách sạn. đối với một số bạn hay có thói quen booking trên booking.com không trả tiền trước thì cũng sẽ có nguy cơ không cho nhập cảnh Thái Lan nhé. vì nếu hải quan hỏi bạn về booking khách sạn bạn đưa xác nhận booking ra, trong một số trường hợp đặt biệt có thể hải quan sẽ gọi điện xác nhận với khách sạn về booking của bạn. và lúc đó bạn chưa trả tiền thì có thể booking của bạn đã bị hủy.
* Đây là kinh nghiệm của mình, trong một chuyến đi có thể bạn đi 7 ngày nhưng hãy đặt trước và trả tiền khách sạn 1 ngày. vì sao? vì khi hải quan hỏi bạn có thể nói rằng mình không chắc là khách sạn mình ở có tốt không, vì vậy chỉ đặt trước và trả tiền ngày đầu, nếu tốt sẽ tiếp tục ở, không sẽ tìm nơi khác. Sẽ không ai bắt bẻ gì bạn trong trường hợp này.
- Tiếp theo: tiền mặt, sẽ có khi hải quan hỏi bạn chi tiêu bao nhiêu tiền cho chuyến đi này. họ sẽ cần kiểm tra bạn có đủ lượng tiền mặt hay không.

Bây giờ chúng ta quay lại các quy định để hiểu rõ hơn về quy đinh nhập cảnh Thái Lan với công dân Việt Nam.

Theo quy định, công dân Việt Nam được nhập cảnh Thái Lan tối đa 30 ngày không cần visa.
Theo đó công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh và cư trú Thái Lan mà không cần xin visa với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.
Tuy nhiên sau thời hạn miễn thị thực kết thúc (30 ngày đối công dân Việt Nam), nếu muốn quay lại Thái Lan, công dân nước ngoài sẽ phải xin thị thực tại Sứ quán Thái Lan ở nước ngoài, thay vì nối thị thực tại cửa khẩu như trước.

Một lưu ý là gần đây có thông tin mang theo 20.000 baht mới được nhập cảnh Thái Lan có xác thực hay không?
Thông tin du khách nước ngoài tại một số sân bay ở Thái Lan có thể bị các nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình số tiền mặt 20.000 baht (khoảng 14,6 triệu đồng) mới được nhập cảnh đã được bà Napasorn Kakai, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan xác thực.
Tuy nhiên, không phải mọi du khách đều phải chứng minh tài chính. Và tùy từng trường hợp, bộ phận hải quan sẽ có những yêu cầu cụ thể. Được biết yêu cầu du khách chứng minh tài chính này là nhằm tránh tình trạng lao động trái phép nhập cư vào Thái Lan.
Đến nay, Tổng cục du lịch Thái Lan chưa ghi nhận trường hợp du khách Việt Nam nào bị từ chối nhập cảnh do quy định 20.000 baht tiền mặt.

Vậy làm sao để tránh hoặc hạn chế bị hải quan hỏi về chứng minh tài chính.

Thông thường nếu bạn đi gia đình hoặc nhóm đông người thì tỷ lệ bị “hỏi thăm” sẽ rất thấp, còn nếu đi một mình, nhất là các bạn nữ thì có thể sẽ bị hỏi kỹ lưỡng hơn.
Nếu có điều kiện và kinh tế đủ thì cứ chuẩn bị đủ số tiền 20.000 bath.

Còn nếu không thì bạn nên: In toàn bộ booking khách sạn ở Thái; in lịch trình di chuyển bằng tiếng Anh; in sẵn vé khứ hồi; chuẩn bị một lượng tiền vừa đủ.
Hãy giữ thái độ lịch sự khi tiếp xúc với nhân viên Hải Quan.
Các bạn hãy mang tâm lý là mình đi du lịch đến đất nước Thái Lan, là mình chi tiêu, ăn uống, làm giàu cho Thái Lan, nếu không cho vô thì đi nước khác. Mình đi du lịch thật sự, nước này không cho thì đi nước khác. Và nếu bạn có đủ các điều kiện mà họ vẫn không cho nhập cảnh thì bạn phải bắt họ giải thích lý do và đưa văn bản đàng hoàng.

Nếu bạn hoàn toàn không có lỗi, thì bạn có thể đòi bồi thường từ công ty bảo hiểm, và nhờ đại sứ quán can thiệp.

Thực ra cũng không quá khó khăn nên bạn đừng quá lo lắng. Cứ tự tin nhé!

* Các bạn cũng có thể muốn đọc thêm về những đất nước miễn visa cho công d Việt Nam.
 
Last edited:

Nguyenson

New member
Nov 6, 2018
21
5
3
#2
:) cảm ơn ad viết thêm giúp em hehe. Thiệt ra cái vụ 20.000 b là không có. Vì e mới đi đợt rồi chả ai hỏi hết. Nhưng chắc do em hên
 
Hội du lịch - Chia sẻ kinh nghiệm du lịch từ các Reviewer