Giới thiệu về chương trình học tiếng anh ESL

Oct 31, 2018
176
19
18
#1
Chương trình ESL (viết tắt của từ English as a Second Language Programs) là chương trình học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, giành cho những bạn nói tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.
Chương trình ESL có mặt hầu hết ở các nước, các trường đại học luôn có chương trình ESL cho các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng anh.
Chương trình ESL cho phép bạn học cả bốn kỹ năng của tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đặc biệt là kỹ năng Nói sẽ được học nhiều và nâng cao xen kẽ với các kỹ năng khác trong quá trình học.
Các khóa học ESL đều giảng dạy môn học như đàm thoại, văn phạm, đọc, nghe, hiểu, viết và từ vựng tiếng Anh.

Đối tượng học ESL?
Đối với các khóa học ESL thì đối tượng học là bất cứ ai, không phân biệt bạn nói thứ tiếng gì, người nước nào. Bạn làm một bài test để biết được bạn nên bắt đầu từ đâu.
Hiện nay có rất nhiều trung tâm anh ngữ ở Philippines cung cấp các khóa học ESL với chi phí rất tốt, bạn có thể tham gia một khóa học tầm 3 tháng, bạn sẽ thấy khả năng ngôn ngữ của mình được cải thiện rất nhiều. và cả sự tự tin trong giao tiếp cũng được cải thiện.
Tôi từng thắy một anh người Ả rập, không biết gì về tiếng anh, và trước giờ cũng chưa từng sử dụng ký tự la tinh (a,b,c..). Nhưng chỉ sau 3 tháng tham gia khóa học ESL đã có thể tự tin nói tiếng anh.

Chương trình ESL sử dụng giáo trình gì?
Dành cho trẻ từ 3-5 tuổi:

Giáo trình tiếng Anh mầm non “Hooray! Let’s play!” được viết bởi Herbert Puchta và Günter Gerngross – đội ngũ tác giả nổi tiếng. Giáo trình gồm có 3 cấp độ là Starter, A và B.
Giáo trình này cung cấp phương pháp tiếp cận đa giác quan độc đáo, giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và nhận thức được những giá trị qua từng câu chuyện, từ đó phát huy được những kỹ năng xã hội cần thiết.
Với nội dung bài học được tiếp cận bằng nhiều hình thức (chơi trò chơi, kể chuyện, ca hát và hoạt động), chương trình học chắc chắn sẽ mang lại một môi trường học tập đầy vui nhộn mà trẻ vẫn tiếp thu tốt tiếng Anh.
Giáo trình sơ cấp:
+ Grammar in use (sách Ngữ pháp):
Đây là giáo trình ESL rất cần thiết cho người học tiếng Anh. Giáo trình này cung cấp đầy đủ những ngữ pháp quan trọng và cơ bản nhất, bạn chỉ cần học thuộc nội dung và thực hành với giáo viên.
+ New Interchange (sách Giao tiếp):
Giáo trình New Interchange đề cập đến những đoạn hội thoại thông dụng, gần gũi trong đời sống hàng ngày.
Nội dung trong sách được thể hiện từ sơ cấp đến nâng cao, bao gồm nhiều topic hữu ích trong quá trình học. Bên cạnh đó, ngữ pháp cũng được diễn đạt dễ hiểu để người học có thể đọc qua một lần là nhớ và áp dụng được ngay.
+ Side by side (sách Giao tiếp):
Đối tượng dành cuốn sách này có thể là học sinh, sinh viên, học viên nước ngoài hay thậm chí là những người mới bắt đầu làm quen tiếng Anh.
Nội dung bên trong từ ngữ pháp đến bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cũng được trình bày rõ ràng, sinh động và dễ hiểu, giúp người học có thể tiếp thu nhanh hơn.
Giáo trình trung cấp:
+ Can you believe it? (sách sử dụng từ ngữ thông dụng)
Tập sách này sử dụng rất nhiều từ ngữ thông dụng trong sinh hoạt hàng ngày cùng với hình ảnh sinh động, giúp việc tiếp thu và ghi nhớ từ vựng của người học cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, người học cũng có thể luyện tập để nâng cao khả năng giao tiếp. Chính vì vậy mà “Can you believe it?” được liệt kê vào những cuốn giáo trình ESL cần học.
+ Express Yourself (sách luyện kỹ năng Viết):
Tập sách “Express Yourself” dành cho các bạn luyện tập viết những bài viết tiếng Anh để không những diễn đạt ý được thành thạo và trôi chảy hơn, mà còn giúp bạn nâng cao vốn ngữ pháp.
Mỗi phần trong sách sẽ đưa ra những từ vựng gợi ý liên quan đến mỗi chủ đề cần viết, giải thích định nghĩa các trường hợp sử dụng. Ngoài ra còn có vài câu hỏi và đoạn văn ngắn bên dưới để vừa rèn luyện khả năng đọc hiểu, vừa là luận điểm để phát triển thêm luận cứ ở từng đoạn.
+ Let’s talk (sách luyện kỹ năng Nói):
Là cuốn sách luyện nghe nói thông qua các hoạt động giao tiếp, giúp bạn nghe hiểu ý của người nói. Ngoài ra còn có phần bài tập và hoạt động giao tiếp để bản thân bạn diễn đạt ý của mình cho người nghe.
Bên cạnh đó, sách có phần bài tập luyện tập cùng CD, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và độ chính xác về ngữ pháp.
Giáo trình cao cấp:
+ Ready to write more from paragraph to essay (sách viết luận):
Đến với cuốn sách này, người học sẽ được hướng dẫn học từ cấu trúc một đoạn văn đơn giản đến một bài luận thông qua phương pháp triển khai. Thông qua nhiều bài tập, người đọc có thể luyện tập để nắm vững từng giai đoạn của quy trình viết bài theo từng chủ đề khác nhau.
+ Let’s argue (sách luyện kỹ năng Viết):
Với nhiều bài tập đa dạng, phân tích vấn đề và trọng tâm câu hỏi, sau đó đưa ra hướng trả lời chính xác, giúp người học làm quen và dần dần nâng cao khả năng viết luận của mình.
Chính vì sự chặt chẽ về mặt nội dung như vậy, “Let’s argue” trở thành một trong những cuốn giáo trình ESL hữu ích.
+ American Headway 3 (sách luyện kỹ năng Nói):
Đây là cuốn sách được nhiều học viên dùng nhất vì nó luôn cập nhật nội dung. Thông số được đề cập trong sách mang tính khoa học và logic. Với những chủ đề tình huống đưa ra cụ thể, thú vị nhưng thực tế kèm theo đó là từ vựng đa dạng, phong phú, người học vừa có thể kết hợp giữa sự nâng cao ngữ pháp với từ vựng và khả năng giao tiếp với thực hành, vừa trang bị được nhiều kiến thức trong cuộc sống hàng ngày.

Chương trình ESL miễn phí của cộng đồng du lịch và học tập.
Không phải ai cũng đủ điều kiện về thời gian và tiền bạc để tham gia một khóa học ở nước ngoài. Người có tiền thì lại không có thời gian, có thời gian thì không phải lúc nào cũng rủng rỉnh tiền để đi học.
Và với các em đang là học sinh, hay sinh viên cũng không thể tham gia một khóa học ở nước ngoài, vì vướn phải lịch học.
Vì vậy mà cộng đồng du lịch và học tập có ý định sẽ mang chương trình ESL này đến với tất cả mọi người miễn phí, các bạn chỉ cần có một smartphone là có thể tham gia khóa học, trực tiếp với các giáo viên người bản xứ.
Chương trình sẽ tập trung vào giao tiếp hàng ngày, những tình huống và cách nói chuyện tự nhiên như người bản xứ.
Chương trình dự định sẽ bắt đầu vào giữa tháng 12/2018.
Hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại topic này.
 
Likes: Nguyenson
Hội du lịch - Chia sẻ kinh nghiệm du lịch từ các Reviewer